image admcanved cancer 1

Chuyển đổi điều trị Ung Thư với
sinh thiết lỏng và sinh thiết mô

Giúp bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn liệu pháp điều trị tốt nhất với các xét nghiệm từ phòng thí nghiệm được chứng nhận CAP & CLIA, theo NCCN guideline với hơn 400 nghiên cứu khoa học.

Lí do nên chọn xét nghiệm

Bệnh nhân giai đoạn
IIIB hoặc muộn hơn

✅ Xác định hơn 400 đột biến gen trên các loại ung thư: phổi, vú, đại trực tràng, buồng trứng, tuyến tiền liệt,…

✅ Được tin tưởng sử dụng bởi hơn 6.000 bác sĩ chuyên khoa ung thư, hơn 50 công ty dược phẩm và tất cả 27 trung tâm của Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia (NCCN) – Mỹ1

Tiếp cận Y học chính xác
và Cá nhân hoá điều trị

15-20% bệnh nhân đạt được kết quả tích cực với liệu pháp miễn dịch (Immunotherapy) với cách chỉ dấu như PD-L1, MSI, TMB.2,4

30% bệnh nhân có thể được điều trị bằng các liệu pháp trúng đích (Targeted therapy)  thường có tỷ lệ đáp ứng thuốc cao hơn.3

Mở rộng
cơ hội điều trị

✅ Kết nối bệnh nhân với các thử nghiệm lâm sàng:Lung EGFR Sanomics Ovarian HRD Vinmec Breast BRCA Sanomics Vinmec Prostate HRR

Lợi ích của xét nghiệm

Diễn giải kết quả

01Thông tin chi tiết về bệnh nhân, bác sĩ và mẫu
02Tóm tắt các đột biến được tìm thấy và lựa chọn điều trị.
03Các liệu pháp được FDA chấp thuận và khả năng đáp ứng trên khối u.
04Khả năng tiếp cận của bệnh nhân với các thử nghiệm lâm sàng có sẵn
image admcanved cancer 4

Quy trình thực hiện xét nghiệm đột biến gen ung thư

tumor blood

Thu mẫu máu hoặc mô

lab

CHEK gửi mẫu đến phòng xét nghiệm

Analyze

Phân tích kết quả trong vòng 7 – 21 ngày

bac si e1653391125546

Tư vấn kết quả sau xét nghiệm

References:
 1. https://investors.guardanthealth.com/press-releases/press-releases/2019/NILE-Study-Results-Demonstrating-Guardant360s-High-Concordance-to-Tissue-Testing-in-Advanced-NSCLC-Published-in-Clinical-Cancer-Research/default.aspx
 2. https://www.hopkinsmedicine.org/inhealth/about-us/immunotherapy-precision-medicine-action-policy-brief#:~:text=Immunotherapy%20drugs%20work%20better%20in,are%20about%2015%20to%2020%25
 3. https://aacrjournals.org/clincancerres/article/25/15/4691/81630/Clinical-Utility-of-Comprehensive-Cell-free-DNA
 4. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8216110/#:~:text=Three%20currently%20FDA%2Dapproved%20predictive,ICI%20response%20in%20clinical%20practice.
 5. https://www.cancer.gov/about-cancer/treatment/types/biomarker-testing-cancer-treatment
 6. https://jnccn.org/view/journals/jnccn/19/5.5/article-p610.xml
 7. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8946965/#app1-curroncol-29-00174
 8. Shaw AT, et al. (2014). Clinical oncology meets genomic medicine in non-small cell lung cancer. Journal of Clinical Oncology, 32(22), 2365-2375.
 9. Schrag D, et al. (2017). The impact of personalized medicine on patient outcomes and healthcare resource utilization: A systematic literature review. Journal of the National Cancer Institute, 109(7), djx185.
 10. Veenstra DL, et al. (2010). Costs and cost-effectiveness of genomic-guided targeted therapy in metastatic colorectal cancer. Journal of Clinical Oncology, 28(7), 1202-1208.

FAQs

Dấu ấn sinh học khối u là gì?

Các dấu hiệu mô khối u cho biết liệu một người nào đó có phải là ứng cử viên cho một liệu pháp nhắm mục tiêu cụ thể hay không đôi khi được gọi là dấu ấn sinh học để điều trị ung thư. Các xét nghiệm cho các dấu ấn sinh học này thường là các xét nghiệm di truyền nhằm tìm kiếm những thay đổi trong gen ảnh hưởng đến sự phát triển ung thư.

Y học cá thể hoá là như thế nào?

Trong bệnh ung thư, y học chính xác sử dụng thông tin cụ thể về khối u của một người để giúp chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị, tìm hiểu hiệu quả của việc điều trị hoặc đưa ra tiên lượng.

Khi nào tôi nên cân nhắc thực hiện xét nghiệm đột biến gen ung thư?
tầm soát ung thư di truyền

Có nhiều yếu tố cần cân nhắc trước khi thực hiện xét nghiệm gen ung thư như: loại ung thư, bảng gen nhỏ hay bảng gen lớn, giai đoạn ung thư, các khuyến cáo y khoa,… Điều cần nhất là bạn cần thảo luận kỹ càng với bác sĩ điều trị về lợi ích và hạn chế của từng loại xét nghiệm.

Nếu quyết định thực hiện xét nghiệm gen trước khi điều trị thì cần thực hiện sớm vì các xét nghiệm gen ung thư thường mất trung bình 2 – 4 tuần, bao gồm thời gian vận chuyển đến phòng xét nghiệm. Vì vậy, quyết định thực hiện xét nghiệm gen hay không càng sớm càng có lợi cho việc điều trị.

Các kết quả có thể có của một xét nghiệm đột biến gen ung thư

Ba loại kết quả sau có thể xuất hiện trong một xét nghiệm đột biến gen ung thư

actionable gene

Phát hiện đột biến có khuyến cáo điều trị

giai thich toan dien

Đột biến tìm được chưa có khuyến cáo điều trị vì chưa đủ bằng chứng lâm sàng

Gene mutation e1653388663169

Không tìm thấy đột biến

Bất kỳ kết quả nào trong ba tình huống trên đều sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho việc lựa chọn các phương án điều trị phù hợp.

Có nên lặp lại xét nghiệm gen ung thư?

Điều này tuỳ thuộc vào mục đích thực hiện xét nghiệm đột biến gen ung thư của bạn:

 • Cho mục đích theo dõi bệnh: có thể thực hiện một số xét nghiệm sinh thiết lỏng để đánh giá tình trạng khối u.
 • Cho mục đích điều trị: có thể lấy máu hoặc sinh thiết lại khối u để thực hiện xét nghiệm đột biến gen khi bệnh tiến triển hoặc tái phát.
Nếu phát hiện có đột biến gen, các thành viên trong gia đình tôi có cần phải lo lắng?

Điều này tuỳ thuộc vào loại gen và loại đột biến tìm được. Nếu là gen liên quan đến ung thư di truyền, chẳng hạn như BRCA1/2,…người thân trong gia đình nên cân nhắc các xét nghiệm tầm soát ung thư di truyền. Kết quả xét nghiệm này sẽ giúp đánh giá nguy cơ mắc ung thư của một cá nhân và cũng cung cấp các khuyến cáo để giúp phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư.

Trước khi thực hiện xét nghiệm ung thư di truyền, bạn nên thảo luận thêm với bác sĩ tư vấn di truyền để tìm hiểu về lợi ích cũng như giới hạn của xét nghiệm và các kết quả mà xét nghiệm này đem lại.

Xét nghiệm đột biến gen ung thư bao nhiêu tiền?

Tuỳ thuộc vào bảng gen, loại ung thư, phòng xét nghiệm mà giá xét nghiệm có thể là vài triệu hoặc lên đến hơn một trăm triệu đồng một xét nghiệm.
Vui lòng liên hệ thêm với CHEK Genomics để được tư vấn gói xét nghiệm phù hợp nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm , vui lòng điền thông tin theo form bên dưới